24/24h

Everyday

99 Nguyễn Huệ

Phường Bến Nghé, Q.1 - HCM

0901.396.286

thuyduyen191@gmail.com

Compare Listings

Điểm nóng thị trường căn hộ chung cư tại TPHCM và Hà Nội

Điểm nóng thị trường căn hộ chung cư tại TPHCM và Hà Nội

Điểm nóng thị trường căn hộ chung cư tại TPHCM và Hà Nội

Theo khảo sát từ 9.000 tin đăng rao bán và cho thuê chung cư trên Chợ Tốt tại TP.HCM và Hà Nội trong quý 1/2016, thị trường tập trung sôi động nhất tại quận 7, Tân Phú (TP HCM) với 26% lượng tin đăng trên toàn thành phố; quận Hoàng Mai, Hà Đông (Hà Nội) chiếm 36% lượng tin đăng trên toàn thành phố.

Tại Hà Nội, 94% căn hộ rao bán và cho thuê tập trung ở các quận nội thành (Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa, v.v), trong khi căn hộ rao bán và cho thuê ở TP HCM trải đều ở cả nội thành và ngoại thành. Người tiêu dùng có thể mua căn hộ một phòng ngủ tại khu vực nội thành Hà Nội với giá trung bình 770 triệu, với điểm thu hút là các chung cư mini diện tích nhỏ.

Người tiêu dùng ngân sách có hạn nhưng có nhu cầu mua căn hộ chung 3 phòng ngủ có thể tham khảo chung cư đã hoàn thiện và bàn giao nhà tại các quận ngoại thành như Bình Tân, Thủ Đức (TP.HCM) hay Hoài Đức, Thanh Trì (Hà Nội) với giá trung bình 1 tỷ 3. Với ngân sách nhỉnh hơn 1 tỷ 8, các gia đình có thể tìm mua tại các quận gần trung tâm hơn như Tân Phú, Tân Bình (TP HCM) hoặc Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội).

Một chi tiết khác đáng ghi nhận là giá thuê căn hộ chung cư ở TP.HCM luôn cao hơn từ 20% – 40% so với giá thuê chung cư ở Hà Nội. Vì thế, thời gian hoàn vốn của chung cư tại TP.HCM cũng nhanh hơn Hà Nội từ 3-6 năm. Đây cũng là gợi ý dành cho những người mua chung cư với mục đích đầu tư, cho thuê, đặc biệt tại các khu vực như Q.7, Q. Tân Phú, Tân Bình, Q.2.

 

img

Duyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Cho người nước ngoài thuê nhà cần lưu ý gì  

Tại phân khúc thị trường cho thuê bất động sản, cho tổ chức cá nhân nước...

Chi tiết
Duyên Nguyễn
by Duyên Nguyễn

Vay vốn mua nhà cần hồ sơ thủ tục gì?

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, hàng năm có hàng chục...

Chi tiết
Duyên Nguyễn
by Duyên Nguyễn

Phân biệt nhà cấp 1, 2, 3, 4  

Hẳn bạn đã từng nghe đến những tên gọi nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay cấp 4....

Chi tiết
Duyên Nguyễn
by Duyên Nguyễn
[fbcomments]
error: Content is protected !!
Hotline: 0901 396 286