24/24h

Everyday

99 Nguyễn Huệ

Phường Bến Nghé, Q.1 - HCM

0901.396.286

thuyduyen191@gmail.com

Compare Listings

Thị trường căn hộ chung cư ở Thành Phố

Thị trường căn hộ chung cư ở Thành Phố

Thị trường căn hộ chung cư ở Hà Nội và TP.HCM

Phân khúc căn hộ để bán đã ghi nhận những dấu hiệu hết sức tích cực trong quý 1/2015. Dưới đây là những so sánh thú vụ về thị trường căn hộ chung cư ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

3 tháng đầu năm, phân khúc căn hộ chung cư đã có sự bứt phá mạnh mẽ về giao dịch. Theo khảo sát của Công ty tư vấn BĐS CBRE, số lượng căn hộ chào bán mới tại TP.HCM và Hà Nội đều chạm mốc 5.000 căn hộ. Lượng giao dịch căn hộ trong quý cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Điều đặc biệt, số lượng căn hộ được giao dịch tại TP.HCM luôn cao gấp đôi so với ở Hà Nội. Cụ thể, trong quý này tại Hà Nội chỉ có hơn 3.000 giao dịch thì tại TP.HCM số lượng này là gần 6.500 căn.

Nếu tại TP.HCM, căn hộ bình dân luôn dẫn đầu thị trường về tỷ lệ mở bán với mức 31-40% từ trước đến nay thì tại thì tại Hà Nội lại hoàn toàn khác. Căn hộ trung cấp chiếm lĩnh thị trường với tỷ lệ lên đến 57%- 63%.

Trong quý I, cả Hà Nội và TP.HCM ghi nhận sự trở lại của phân khúc căn hộ cao cấp. Tại Hà Nội, giá thứ cấp tại phân khúc hạng sang và cao cấp tăng mạnh nhất với 3,2% và 5,8% so với quý trước, các dự án đã hoàn thiện trong khu trung tâm vẫn được nhiều người tìm mua.

Tại TP.HCM ghi nhận giá chào bán đã tăng 3% – 5% so với quý trước tại một số dự án cao cấp có vị trí tốt với hệ thống cơ sở hạ tầng cải thiện và có khả năng cho thuê cao. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra trên diện rộng. Tốc độ bán hàng trong phân khúc cao cấp có phần chậm hơn, lượng tiêu thụ giảm khoảng 30% – 40% so với quý trước.

Tại cả Hà Nội và TP.HCM số lượng căn hộ chào bán mỗi lần đã tăng lên đáng kể lên 400-500 căn hộ/mỗi đợt chào bán. Theo nghiên cứu của CBRE, tồn tại mối tương quan thú vị giữa mức giá chào bán trên thị trường sơ cấp với quy mô chào bán trung bình của các dự án”.

Trong giai đoạn 2007 – 2008, khi giá bán đạt mức kỷ lục, quy mô chào bán trung bình của các dự án dao động trong khoảng 364-572 căn hộ cho mỗi đợt chào bán. Con số này có xu hướng giảm cùng với giá, khi giá xuống mức thấp nhất vào năm 2012, quy mô chào bán trung bình chỉ đạt 165 căn hộ cho mỗi đợt chào bán. Tuy nhiên, ngay sau khi giá bắt đầu tăng trở lại vào năm 2013, quy mô chào bán trung bình cũng rục rịch tăng theo. Kể từ cuối năm 2014, một lần nữa quy mô chào bán trung bình đạt ngưỡng gần 500 căn hộ cho mỗi đợt chào bán.

Về nguồn cung tương lai, khu Đông và khu Nam vẫn giữ vị chí chiếm lĩnh thị trường TP.HCM, còn tại Hà Nội khu Tây tiếp tục dẫn đầu thị trường khi chiếm đến 43% nguồn cung, tuy nhiên, khu Đông và Đông Nam đang trở thành điểm nóng mới về nguồn cung căn hộ.

Theo dự báo của CBRE, hoạt động mua bán căn hộ chung cư tại cả hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM được dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong năm nay với sự trở lại của các dự án và chủ đầu tư có tiếng. Với lượng cung lớn ào ạt và dường như lượng giao dịch đang tăng nhanh, câu hỏi được đặt ra là liệu thị trường có đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng nóng.

Theo Thanh Ngà(Trí thức trẻ)

 

img

Duyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Cho người nước ngoài thuê nhà cần lưu ý gì  

Tại phân khúc thị trường cho thuê bất động sản, cho tổ chức cá nhân nước...

Chi tiết
Duyên Nguyễn
by Duyên Nguyễn

Vay vốn mua nhà cần hồ sơ thủ tục gì?

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, hàng năm có hàng chục...

Chi tiết
Duyên Nguyễn
by Duyên Nguyễn

Phân biệt nhà cấp 1, 2, 3, 4  

Hẳn bạn đã từng nghe đến những tên gọi nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay cấp 4....

Chi tiết
Duyên Nguyễn
by Duyên Nguyễn
[fbcomments]
error: Content is protected !!
Hotline: 0901 396 286